Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không? Điều này sẽ được iamsale giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không
Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không

Năm tam tai là gì? Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không?

Năm tam tai là một khái niệm trong phong thủy, được hiểu là thời gian 3 năm liên tiếp một con giáp phải trải qua nhiều khó khăn, xui xẻo, kém may mắn. Thậm chí, nhiều người gặp tam tai còn bị ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị tai bay vạ gió. Vì vậy, mọi người thường tìm hiểu về hạn tam tai để có cách phòng tránh và hạn chế những tác động tiêu cực của hạn tam tai.

Cách tính năm tam tai theo tuổi của 12 con giáp rất đơn giản. Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp cứ sau 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp trải qua hạn tam tai, thời gian này được hiểu đơn giản là năm tam tai. Như vậy, năm tam tai là 3 năm liên tục đối gặp điều xui, tai hoạ và cứ 12 năm lại diễn ra một lần.

Cụ thể, chúng ta sẽ cần dựa vào các nhóm tuổi tam hợp để tính tam tai, những người có cùng tuổi sẽ có chung hạn tam tai. Nếu dựa vào các nhóm tuổi tam hợp, chúng ta sẽ có:

 • Nhóm Tý, Thìn và Thân sẽ có tam tai rơi vào 3 năm liên tục là năm Dần, Mão và Thìn.
 • Nhóm tuổi Mão, Mùi và Hợi sẽ đón nhận tam tai vào 3 năm liên tục là Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Nhóm tuổi Ngọ, Dần và Tuất sẽ cùng lúc đón nhận tam tai vào 3 năm liên tục là Thân, Dậu và Tuất.
 • Nhóm tuổi Sửu, Tỵ và Dậu sẽ đón có tam tai rơi vào 3 năm liên tục là năm Tý, Sửu và Hợi.
 • Nhóm tuổi Thìn, Sửu, Tuất và Mùi sẽ phải chịu tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Khi chúng ta nắm bắt được những năm tam tai của mình thì chắc chắn sẽ có được sự chủ động, cẩn trọng hơn và thậm chí là tìm cách để khắc chế hạn tam tai. Từ đó tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

Giải hạn tam tai đơn giản tại nhà

Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không
Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không

Để giải hạn tam tai cho gia đình một cách hiệu quả và an toàn, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 • Tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai. Bạn có thể cúng vào ngày rằm hoặc ngày mùng một hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cúng vào các ngày lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu hay Tết Đoan Ngọ.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn Tam tai. Bạn có thể treo tranh phong thủy mang ý nghĩa tốt lành như tranh Phật Bà Quan Âm, tranh Phật A Di Đà, tranh Bát Quái, tranh Cá Chép Hóa Rồng, tranh Thần Tài Thổ Địa,… Bạn cũng có thể đặt các vật phẩm phong thủy như chuông gió, đèn lồng, đèn hồng ngoại, hoa sen, hoa mai, hoa đào,… để tăng cường khí vượng cho ngôi nhà.
 • Hạn chế sát sinh, nên làm việc thiện, tu tâm tích đức. Bạn nên tránh giết chóc, ăn thịt sống, nói dối, gian dối, tranh cãi, xúc phạm người khác. Bạn nên giúp đỡ người nghèo, bệnh tật, tham gia các hoạt động từ thiện, cầu nguyện cho bản thân và gia đình được an lành và hạnh phúc.

Làm nhà vào năm tam tai có sao không?

Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không
Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không

Nhiều người cho rằng làm nhà vào năm tam tai là một điều rất xấu, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho gia chủ. Tuy nhiên, theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, làm nhà vào năm tam tai không phải là một điều cấm kỵ hay kiêng kị. Bởi vì phong thủy nhà ở không chỉ phụ thuộc vào hạn tam tai mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hướng nhà, vị trí đất, bố trí không gian, sử dụng vật phẩm phong thủy,…

Vì vậy, nếu bạn muốn làm nhà vào năm tam tai thì bạn cũng có thể làm được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn nên chọn một ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng. Bạn có thể tham khảo lịch vạn niên hoặc xin ý kiến của người am hiểu để chọn được ngày giờ tốt nhất.
 • Bạn nên chọn một hướng nhà hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Bạn có thể dùng la bàn để xác định hướng nhà hoặc sử dụng công cụ xem hướng nhà theo tuổi trên mạng.
 • Bạn nên bố trí không gian trong nhà theo nguyên tắc phong thủy. Bạn có thể tham khảo các bài viết về phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… để biết cách sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý và hài hòa.
 • Bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn tam tai và tăng cường khí vượng cho ngôi nhà. Bạn có thể treo tranh phong thủy, đặt cây cảnh, chuông gió,… ở các vị trí quan trọng trong nhà.

Có cách nào để hóa giải tam tai không?

Có nhiều cách để hóa giải tam tai, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, một số cách chung mà bạn có thể áp dụng là:

 • Tiến hành lễ cúng, dâng hương để cầu an và xin lỗi các vị thần linh, tổ tiên. Bạn có thể cúng vào các ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ lớn trong năm.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn tam tai. Bạn có thể treo tranh phong thủy, đặt cây cảnh, chuông gió, đèn lồng,… ở các vị trí quan trọng trong nhà. Bạn nên chọn các vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tốt lành, mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.
 • Hạn chế sát sinh, nên làm việc thiện, tu tâm tích đức. Bạn nên tránh giết chóc, ăn thịt sống, nói dối, gian dối, tranh cãi, xúc phạm người khác. Bạn nên giúp đỡ người nghèo, bệnh tật, tham gia các hoạt động từ thiện, cầu nguyện cho bản thân và gia đình được an lành và hạnh phúc.

Có nên tin vào tam tai không?

Tin vào tam tai hay không là một câu hỏi khó trả lời, vì nó phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Một số người cho rằng tam tai là một khái niệm có cơ sở khoa học, dựa vào quy luật vận hành của vũ trụ và ảnh hưởng của các thiên thể đến con người. Một số người khác lại cho rằng tam tai là một quan niệm dân gian, không có bằng chứng thuyết phục và chỉ là sự mê tín.

Tin vào tam tai hay không không quan trọng bằng cách bạn sống cuộc đời của mình. Dù bạn có tin hay không tin vào tam tai, bạn vẫn nên luôn cố gắng, nỗ lực, học hỏi và phát triển bản thân. Bạn vẫn nên luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời và biết ơn những điều tốt đẹp xung quanh. Bạn vẫn nên luôn giữ gìn sức khỏe, an toàn và hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Bạn vẫn nên luôn tuân thủ pháp luật, đạo đức và lương tâm.

Nếu bạn làm được những điều trên, thì dù bạn có gặp tam tai hay không, bạn vẫn sẽ có được một cuộc sống ý nghĩa và đáng sống. Bạn vẫn sẽ có được sự kính trọng và yêu mến của những người xung quanh. Bạn vẫn sẽ có được sự bình an và may mắn trong tâm hồn.

Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không
Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không

Làm Nhà Vào Năm Tam Tai Có Sao Không? Đây không phải là một điều quá xấu hay quá tốt. Tùy thuộc vào cách bạn xem xét và áp dụng các nguyên tắc phong thủy nhà ở. Nếu bạn tuân theo các nguyên tắc và biện pháp hóa giải hạn tam tai một cách khoa học và hợp lý. Thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một ngôi nhà mang lại sự an lành và may mắn cho gia đình bạn. 

Iamsale hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!