2Pillz là ai? Điều này sẽ được iamsale giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

2Pillz Là Ai
2Pillz Là Ai

2Pillz – Nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng của Rap Việt

2Pillz là một nhà sản xuất âm nhạc trẻ nổi tiếng trong cộng đồng Underground tại Việt Nam. Anh là người đứng sau nhiều bản hit của rapper Tlinh, Wxrdie, Andree Right Hand và nhiều nghệ sĩ khác.

Anh cũng là producer của đội HLV Thái VG tại Rap Việt mùa 3. Với phong cách sáng tạo tự do và không giới hạn, 2Pillz đã tạo ra những sản phẩm âm nhạc đa dạng và chất lượng, gây ấn tượng với khán giả yêu nhạc.

Thông tin tiểu sử

  • Tên thật: Phạm Phú Nguyên
  • Sinh ngày: 08/01/1998
  • Quê quán: Hà Nội
  • Nghệ danh: 2Pillz
  • Nghề nghiệp: Rapper, producer (nhà sản xuất âm nhạc)
  • Label: S•HUBE

Sự nghiệp âm nhạc

2Pillz Là Ai
2Pillz Là Ai

Bắt đầu sự nghiệp

2Pillz bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi anh bỏ học tại Mỹ để về Việt Nam theo đuổi đam mê. Anh bắt đầu với vai trò rapper và tham gia vào các cuộc thi rap underground. Anh cũng tự học cách sản xuất âm nhạc và phát triển kỹ năng của mình qua các dự án cá nhân và hợp tác.

Hợp tác với Tlinh

2Pillz được biết đến rộng rãi khi hợp tác với rapper Tlinh, người đã giành chiến thắng tại Rap Việt mùa 2. Cặp đôi này đã tạo ra nhiều bản hit như “Gái Độc Thân”, “Strip ’em Down”, “Nếu Lúc Đó” và nhiều ca khúc khác. Bản hit “Nếu Lúc Đó” đã đứng vị trí quán quân trên cả hai BXH Billboard Vietnam suốt nhiều tuần.

Ca khúc này được xây dựng trên nền hợp âm 2-5-1, một hợp âm phổ biến trong thể loại nhạc RnB/Ballad, đặc biệt là tại Việt Nam. 2Pillz và ekip của anh muốn sử dụng hợp âm này để tạo ra cảm xúc đa chiều, kết hợp sự buồn bã và hy vọng trong một ca khúc, tạo nên trạng thái cảm xúc gọi là “happy sad”.

2Pillz Là Ai
2Pillz Là Ai

Hợp tác với các nghệ sĩ khác

Ngoài Tlinh, 2Pillz cũng đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác trong cộng đồng rap Việt Nam. Anh là nhà sản xuất của các bản phối ấn tượng như “Em iu” của Andree Right Hand, Wxrdie, Bình Gold, “Cần Gì Nói Iu”, “LAVIAI” (Wxrdie), “Đìu Anh Lun Giữ Kín Trong Tym” (MCK, Tlinh),… Anh cũng đã thể hiện khả năng rap của mình trong các ca khúc như “Ghé Iu Dấu Của Em Ơi”, “Đời Là Thế Thôi” và nhiều bài khác.

Gia nhập S•HUBE

Tháng 4/2023, 2Pillz chính thức gia nhập S•HUBE, một label âm nhạc mới ra đời được thành lập bởi CEO của St.319 Entertainment, Aiden Nguyễn cùng với các cộng sự đồng sáng lập. S•HUBE được thành lập với mục tiêu tạo nên môi trường sáng tạo, phát triển và kết nối các nhà sản xuất âm nhạc, người sáng tác, nhà hòa âm phối khí và kĩ sư âm thanh.

Đây là những vị trí quan trọng của mỗi dự án âm nhạc. Điều đặc biệt của S•HUBE đó là label này không chỉ tìm kiếm các tài năng mới mà còn đào tạo và phát triển họ trở thành những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc. Họ được đào tạo và hỗ trợ để phát triển khả năng và kỹ năng của mình trong sản xuất nhạc. Ngoài ra, S•HUBE cũng kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với nhau nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đa dạng.

Tham gia Rap Việt mùa 3

Năm 2023, 2Pillz được mời tham gia Rap Việt mùa 3, một chương trình truyền hình thực tế dành cho các rapper tại Việt Nam. Anh tham gia với vai trò producer của đội HLV Thái VG, một rapper nổi tiếng và giàu kinh nghiệm trong làng rap Việt Nam. 2Pillz đã hỗ trợ cho các thí sinh của đội Thái VG trong việc sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí và biểu diễn. Anh cũng đã có những màn kết hợp ấn tượng với các rapper khác trong chương trình.

2Pillz Là Ai
2Pillz Là Ai

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp 2Pillz Là Ai? 2Pillz là một nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng của Rap Việt. Anh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của rap Việt Nam qua các bản hit và các dự án hợp tác. Anh cũng là một người sáng tạo tự do và không giới hạn, luôn mang đến những sản phẩm âm nhạc mới lạ và chất lượng. Anh là một gương mặt tiêu biểu của thế hệ producer mới của Việt Nam.

Iamsale hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!