“Người hùng” thầm lặng đằng sau thành công của iamSale

  • 21-09-2018

Chàng trai 9x Võ Trung Hiếu chính là một trong những gương mặt sáng giá góp phần quan trọng trong việc xây dựng và đưa giải pháp quản lý bán hàng tập trung đa kênh iamSale có được những thành công vượt ngoài sự mong đợi như hôm nay. 

Võ Trung Hiếu (sinh năm 1991) từng là cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM. Hiện anh đang đảm nhận chức vụ Giám đốc Công nghệ tại công ty TNHH TM&DV Polaris Việt Nam. 

Chia sẻ ước mơ trở thành lập trình viên, Hiếu cho biết “Nói chung ai cũng vậy, mỗi người đều có những định hướng về công việc mà mình đang theo đuổi. Có người chỉ muốn đi làm ngày 8 tiếng rồi về nhà nghỉ ngơi, có người thì muốn kiếm thật nhiều tiền, cũng không ít người chỉ muốn tích lũy kinh nghiệm để tự mình kinh doanh riêng. Riêng bản thân mình lại muốn tạo ra một sản phẩm mang “thương hiệu” của mình được nhiều người biết đến cũng như đem lại giá trị lợi ích cho xã hội”. 

Võ Trung Hiếu - giám đốc kỹ thuật tại công ty Polaris Việt Nam 

Khi đặt chân vào công ty Polaris Việt Nam chính nơi đây đã hiện thực hóa giấc mơ của Hiếu giúp anh có thể biến ước mơ thành hiện thực. Cộng thêm trước khi bắt tay vào thực hiện iamSale anh từng có kinh nghiệm 5 năm làm việc tại các công ty quy mô, được thử sức với các dự án lớn với quy trình xuyên suốt từ khâu sản xuất cho đến bán hàng. Đó chính là một trong những cơ hội để anh có thể hiểu được tâm lý, nắm bắt được nhu cầu khách hàng từ đó phát triển iamSale theo đúng định hướng đặt ra. 

Nói về cơ duyên đến iamSale anh chia sẻ “Thật ra mình đã ấp ủ ý tưởng tạo ra phần mềm bán hàng khá lâu và may mắn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Đây chính là dịp để mình có thể phát huy hết khả năng tạo nên một sản phẩm hoàn hảo đáp ứng đúng nhu cầu quản lý bán hàng đa kênh của khách hàng”.

Nhớ lại những ngày đầu quá trình xây dựng phần mềm, Hiếu và cả team gặp rất nhiều khó khăn từ khâu thiết kế cho đến thực hiện vì chưa ai trong team từng làm phần mềm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng với tinh thần quyết tâm và sự đồng lòng, mọi người đều tin tưởng có thể phát triển một  phần mềm bán hàng thông minh phục vụ cho nhu cầu bán hàng và quản lý đa kênh của các cửa hàng hiện nay.

Nhờ sự dẫn dắt của Hiếu nên phần mềm bán hàng iamSale với nhiều tính năng nổi bật

Ngoài ra, trong quá trình làm việc tất nhiên không tránh khỏi có những lúc cả team không thống nhất được ý kiến. Do đó, bản thân Hiếu đứng trên cương vị là một người lãnh đạo, anh phải luôn cân nhắc và phân tích xem phương án nào là tốt nhất để có thể áp dụng cho iamSale. Chàng trai 9x cũng chia sẻ thêm “Ban đầu, các bạn trong team mình nghĩ rằng chỉ làm được lập trình backend hoặc là làm thiết kế frontend. Sau khi trải qua quá trình xây dựng và hoàn thiện iamSale thì các bạn ai cũng có thể làm hết toàn bộ từ tính năng thiết kế cho đến lập trình”.

Đối với Hiếu, mọi tính năng của iamSale đều là tâm huyết, công sức và thời gian mà cả team bỏ ra để xây dựng từ phần những phần nhỏ nhất cho đến khi sản phẩm hoàn thiện và thành công như hôm nay. Trong tương lai, anh hi vọng rằng sẽ đưa sản phẩm gần hơn với người dùng và đó cũng chính là tiền đề cho các định hướng phát triển sản phẩm phần mềm sắp tới.