iamSale vui trung thu cùng trẻ em kém may mắn ở mái ấm Tê - Phan

  • 25-09-2018

Vào ngày 21/9/2018, tập thể team iamSale đã có dịp đến thăm mái ấm Tê - Phan và trao tặng một số phần quà thiết thực giúp các em nhỏ tại đây có một mùa trung thu hạnh phúc và ấm áp hơn.

Gia đình Tê - Phan được thành lập từ tháng 10/1985, tọa lạc tại địa chỉ 359/51F Lê Văn Sỹ, phường 12, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Người quản lý mái ấm này là thầy Hoàng Văn Bình, với tấm lòng cảm thông sâu sắc đến những số phận bất hạnh bị bỏ rơi, thầy đã đón các em về chăm sóc và nuôi dưỡng như những “người con” trong gia đình. 

Mái ấm hiện đang cưu mang 76 em nhỏ, trong đó đa phần các em bị khuyết tật, một số trẻ mồ côi và các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Tại đây, có một nhà dành cho các em nam, một nhà dành cho các em nữ, khu vực học tập riêng, khu vực để tập vật lý trị liệu. Một số trường hợp có bệnh lý nặng hơn nằm ở một khu vực riêng có người chăm sóc, mặc dù không nói được nhiều nhưng các em đều biểu hiện vui mừng khi có người ghé thăm. Hiện tại, gia đình còn có thêm đội ngũ khoảng 15 anh chị tình nguyện viên và giáo viên thường xuyên đến dạy cho các em về văn hóa, công nghệ, các môn năng khiếu như vẽ, đàn, hát,...

 

Một buổi luyện tập của các em để chuẩn bị cho đêm văn nghệ trung thu sắp tới

Khi chúng tôi đến thăm, các em đang trong giờ luyện tập để chuẩn bị cho buổi biểu diễn văn nghệ nhân dịp trung thu sắp tới tại phường. Các em ngồi quây quần bên nhau mỗi người một chơi một nhạc cụ nhưng tất cả đều vui vẻ, hăng say luyện tập. Ở đây, mái ấm Tê - Phan chính là ngôi nhà thứ hai giúp các em có thêm động lực vào một ngày mai tươi sáng hơn. 

Tập thể iamSale đã trao tặng các em ở mái ấm Tê - Phan một số phần quà gồm bánh trung thu, đồ chơi và 3 suất học bổng giúp các em có thêm động lực để phấn đấu và có một mùa trung thu ấm áp. Thay mặt mái ấm, cô Thu cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến team iamSale đã có sự quan tâm và hỗ trợ cho mái ấm.

Đại diện iamSale cùng cô Thu trao trao quà cho các em nhỏ tại mái ấm Tê - Phan

Đây cũng là một trong những hoạt động thiện nguyện đầu tiên của đại gia đình iamSale nhằm san sẻ đến những số phận kém may mắn trong cuộc sống. Các thành viên đều cảm thấy hạnh phúc khi được chung tay góp một phần nhỏ mang đến cho mái ấm một cái Tết trung thu thật ý nghĩa. 

Trong tương lai, Quỹ từ thiện iamSale sẽ tiếp tục phát triển những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng trong thời gian tới với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Hy vọng tinh thần này sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong iamSale nói riêng cũng như toàn thể xã hội nói chung.